Mỗi loại đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ ô tô đều có một ý nghĩa riêng. Nắm được các ý nghĩa này người lái có thể kịp thời nắm được các tình trạng khẩn cấp của xe.

Đèn cảnh báo áp suất dầu hệ thống phanh

Kí hiệu của đèn cảnh báo áp suất dầu của hệ thống phanh

Nguyên nhân khiến đèn cảnh báo áp suất dầu hệ thống phanh bật sáng chỉ có thể là do má phanh bị mòn quá mức hoặc hệ thống đường dẫn dầu bị rò rỉ dẫn tới tình trạng thiếu dầu hoặc phanh tay chưa hạ hết. Lái xe có thể thấy mỗi khi đèn này bật sáng, xe sẽ xuất hiện những biểu hiện như sau: đạp phanh thấy mềm hơn bình thường, phanh không ăn, có cảm giác chân phanh bị hụt do một số phanh bị hỏng khiến áp suất dầu phanh giảm hay mất… Nếu thấy đèn này bật sáng, lái xe phải mau chóng tìm trung tâm sửa chữa để khắc phục ngay lập tức, bởi không ai có thể biết trước được hậu quả của tình trạng này.

Đèn cảnh báo về mức áp suất dầu bôi trơn động cơ

Đèn cảnh báo mức áp suất dầu bôi trơn động cơ

Dầu bôi trơn động cơ đóng vai trò quan trọng nhằm duy trì độ bền của máy. Những công dụng quen thuộc của dầu bôi trơn đó là: giảm ma sát, làm sạch, làm máy, làm kín khe hở giữa xéc măng, pít tông, thành xy lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí lọt xuống các-te… Như vậy, việc đảm bảo xe luôn có đủ mức dầu bôi trơn là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp xe bền hơn, mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để thông báo cho người sử dụng về tình trạng dầu bôi trơn của xe, các nhà sản xuất ô tô đã thêm bộ phận đèn cảnh báo mức áp suất dầu bôi trơn động cơ. Việc đèn cảnh báo này bật sáng đồng nghĩa với việc ô tô đang thiếu dầu bôi trơn, hoặc thậm chí lượng dầu bôi trơn trong xe đã cạn kiệt.

Nếu thấy đèn này bật sáng, người điều khiển phương tiện cần dừng xe lại, đỗ vào vị trí an toàn và tắt máy ngay lập tức. Trong trường hợp lái xe không dừng xe lại mà tiếp tục cho xe chạy thì các bộ phận bên trong của động cơ sẽ bị khô, khi di chuyển sẽ cọ sát cao gây ra hỏng toàn bộ bạc và trục cơ, xy lanh. Tình trạng này gây ra nguy hiểm cho người điều khiển xe, khi sửa chữa cũng rất tốn kém và mất thời gian. Do vậy, người lái xe cần hết sức chú ý tới đèn cảnh báo này để có thể dừng xe kịp thời.

Đèn cảnh báo nạp điện cho ắc quy

Đèn cảnh báo nạp điện cho ắc quy

Máy phát trên xe hơi rơi vào tình trạng hoạt động không bình thường hoặc là không làm việc chính là lúc đèn này bật sáng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do xe bị hỏng hoặc bị trùng, đứt đai dẫn động của máy phát. Xe sẽ tiêu hao nốt phần điện còn lại bên trong ắc quy. Khi khắc phục được sự cố này, xe sẽ hoạt động  bình thường như trước.

Đèn cảnh báo nhiệt độ của nước làm mát động cơ

Kí hiệu của đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Dung dịch nước làm mát động là một loại chất lỏng chuyên dụng với thành phần chính là nước cất và dung dịch làm mát ethylene glycol. Dung dịch này có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh giúp giải nhiệt động cơ, trong dung dịch có các chất phụ gia giúp chống bay hơi, ăn mòn động cơ.

Đèn cảnh báo nhiệt độ của nước làm mát động cơ cung cấp thông tin về tình trạng của nước làm mát trong động cơ tại thời điểm đó. Khi đèn sáng, lái xe cần hiểu là nước làm mát động cơ đang ở một nhiệt độ rất cao, động cơ đang nóng lên quá mức. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này như tải trọng quá nặng, xe lên dốc ngắt dài, xe thiếu nước làm mát hoặc hệ thống làm mát hư hỏng, có vấn đề.

Khi thấy đèn này bật sáng, người điều khiển xe hãy tìm chỗ an toàn và dừng xe lại. Sau đó mở nắp capo để kiểm tra, tuyệt đối không mở nắp két nước ngay lập tức vì nước sôi bên trong két sẽ phụt ra ngoài gây nguy hiểm cho con người. Sau khi kiểm tra, nếu lái xe thấy nước còn nhiều nhưng sôi thì hãy nhanh chóng cho máy chạy ở chế độ không tải để làm giảm nhiệt độ, giữ thao tác này cho tới khi nhiệt độ giảm xuống dưới vạch đỏ.

Trong trường hợp thiếu nước, lái xe có thể tạm thời bổ sung nước tinh khiết để tiếp tục di chuyển những sau đó phải nhanh chóng mang xe tới trung tâm bảo dưỡng. Hậu quả của việc cho xe di chuyển trong điều kiện nhiệt độ nước làm mát quá cao đó là máy có thể bị bó, vênh, thổi zoăng quy lát. Lưu ý nếu phát hiện hết nước làm mát thì cần tắt máy ngay tức khắc, đồng thời mở nắp capo cho thoáng và khắc phục càng sớm càng tốt.

One thought to “Lái mới – Không lái xe khi một trong 04 đèn cảnh báo hiển thị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *