Ở Việt Nam, việc một gia đình có ô tô thường bắt đầu nghĩ đến việc ngay lập tức cho vợ làm quen với vô lăng ô tô và cho tập lái thử mỗi khi có cơ hội thuận lợi về điều kiện vắng vẻ, tuy nhiên những trường hợp thực tế cho thấy, người thân cận hướng dẫn cho phụ nữ lái xe là hoàn toàn sai lầm.

Thực tế cho thấy người thân cận không nên hướng dẫn cho phụ nữ tập lái ô tô.

Người thân cận ở đây đặc biệt là chồng, cha và anh trai là những đối tượng đầu tiên mà chị em phụ nữ nên cân nhắc “loại bỏ” sớm trong danh mục nhờ hướng dẫn tập lái xe. Thậm chí ngay cả bạn bè thân thiết cũng hạn chế nếu bạn muốn làm chủ ô tô một cách tốt nhất sau này.

Một thực tế diễn ra phổ biến đối với phụ nữ khi bắt đầu tập lái ô tô với người thân cận đó là thường xuyên nhận những lời la mắng, trách móc vì những tình huống xử lý sai. Sự gần gũi hàng ngày đã khiến những người hướng dẫn tỏ ra thiếu kiên nhẫn với phụ nữ, họ lo lắng cho tính mạng và tài sản vì những tình huống xử lý chưa tốt của phụ nữ.

Tất cả đều biết sự la mắng, trách móc này đều xuất phát từ sự yêu thương của người thân dành cho nhau nhưng lại vô tình không biết rằng chính những người thân lại là đối tượng gây tổn thương cho phụ nữ mới tập lái xe.

Hãy khuyến khích phụ nữ tìm đến những giáo viên dạy lái ô tô chuyên nghiệp để đảm bảo khởi đầu tốt nhất.

Phụ nữ thường kín đáo hơn trong việc thể hiện quan điểm khi bị la mắng từ người thân, đặc biệt là phụ nữ Á Đông. Đã không thiếu những trường hợp hôm trước 2 vợ chồng còn vui vẻ rủ nhau đi tập lái xe nhưng hôm sau đã có thái độ thay đổi 180 độ nhất quyết từ bỏ ý định học lái xe. Đối với các vấn đề kỹ thuật, chị em phụ nữ thường tiếp nhận chậm hơn do vậy khi trách móc quá nhiều, họ tỏ ra chán nản và không muốn làm quen với ô tô nữa.

Thêm vào đó, những hướng dẫn ban đầu từ người thân có thể không chính xác và sẽ là hệ lụy sau này đối với phụ nữ khi họ cầm lái ra đường.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho phụ nữ muốn học lái xe? Hãy tìm ngay cho phái yếu những giáo viên dạy lái ô tô chuyên nghiệp để đảm bảo rằng họ đã được đào tạo bài bản về các thức dạy học viên mới, đặc biệt là đối với phụ nữ.

One thought to “Phụ nữ học lái xe: Hãy tránh xa người thân quen, đặc biệt là chồng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *