Giáo viên Trung tâm Dạy nghề Đào tạo lái xe ô tô Đức Thịnh nhận hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội với học phí phù hợp với mọi người, trung tâm là địa chỉ tin cậy mà nhiều học viên lựa chọn.

Là một giáo viên dạy thực hành lái xe từ năm 1996 (gần 30 năm kinh nghiệm với hơn 40.000 giờ hướng dẫn thực hành lái an toàn), tôi biết giá trị của chiếc ô tô đem lại, dù nó đắt hay rẻ thì ít nhất đều giúp người ngồi bên trong không dính mưa, tránh được nắng – Hay nói theo một cách khác thì việc sở hữu một Giấy Phép Lái Xe (GPLX) ô tô là một nhu cầu tất yếu của mỗi người dân khi +18 tuổi.

Chính do nhu cầu lớn như vậy, nên các cơ sở, văn phòng tiếp nhận hồ sơ học lái xe mọc lên như nấm sau mưa, thật giả lẫn lộn với đủ các chiêu trò: Nhận học trọn gói, chào mời bao đậu thi cấp GPLX, bán GPLX giả, bán giấy khám sức khỏe giả, bán và cho thuê thiết bị viễn thông nghe nhìn dẫn đến người tham gia bị vi phạm pháp luật – Phần lớn các cơ sở, văn phòng tiếp nhận hồ sơ học lái xe đó là môi giới và Bạn hãy tránh xa họ ra (Tìm hiểu thêm...). Chỉ cần gõ từ khóa “học lái xe tại Hà Nội” lên công cụ tìm kiếm trên Google, hàng trăm kết quả sẽ hiện ra trong vòng chưa đến 01 giây. “Đảm bảo đỗ 100%…”, “hỗ trợ đỗ 100%”, “có bằng nhanh, tỷ lệ trượt 0%” – đó là những từ rất dễ dàng bắt gặp. Điều đáng nói, những thông tin này được đăng tải lên kèm theo “học phí trọn gói không phát sinh” vô cùng hấp dẫn như: 7,5 triệu/ khóa, 7,9 triệu/ khóa, 10,5 triệu/ khóa…

Vâng, rất nhiều học viên khi đăng ký học lái xe đã mắc bẫy bởi những câu từ như vậy để rồi tiền mất, tật mang. Họ (các văn phòng, trung tâm môi giới tuyển sinh) cố tình bóc tách chi phí học lái xe ra nhiều các gói đào tạo khác nhau (Gói hồ sơ bao gồm học lý thuyết, gói hồ sơ bao gồm học đường trường, gói hồ sơ bao gồm học sa hình, gói hồ sơ bao gồm học cabin điện tử…), để tạo lợi thế giá rẻ khi tuyển sinh. Học viên sẽ phải đóng tiền rất nhiều lần bởi những chiêu trò như thu thêm phí quản lý hồ sơ, phí kiểm tra hết môn, phí thi tốt nghiệp… rồi chờ đợi rất lâu mới được khai giảng khóa học, học viên cũng không biết mình được thi tại trung tâm sát hạch nào, thời gian nào được thi. Trong qua trình học thực hành thì cũng thôi rồi, thày trò dắt nhau lên đường cao tốc chạy tour cho đủ số kilômét theo quy định (học viên chỉ cần đạp chân ga, việc cầm vô lăng đã có giáo viên). Lẽ đương nhiên với việc học tập như vậy, tỉ lệ thi hỏng là rất cao, sẽ phát sinh chi phí không hề nhỏ do thi lại nhiều lần, tốn nhiều thời gian chờ đợi. Quan trọng là kỹ năng lái và kỹ năng phán đoán tình huống sắp xảy ra của học viên thật sự chưa đủ tốt để tham gia giao thông, đôi khi sẽ trở thành thảm họa cho xã hội.

Theo quy định học thực hành lái theo Thông tư 04/2022/TT-BGTVT được áp dụng từ ngày 15/06/2022: Học lái xe hạng B1 phải thực hành lái đủ 710 km đường trường, học lái xe hạng B2 phải thực hành lái đủ 810 km đường trường – Nếu tính tổng số km thực hành lái xe/ 01 học viên, sau đó tạm áp giá cước bình quân Taxi phổ thông tại thời điểm hiện tại khoảng 10.000đ/ km, chi phí học lái đường trường đã vượt 07 – 08 triệu, đó là chưa tính đến phí hồ sơ (Bao gồm học luật giao thông đường bộ và phí học Cabin điện tử), phí học lái trong sa hình…Tóm lại tổng mức phí đào tạo lái xe hạng B đã chạm ngưỡng 16 triệu/ học viên.

(Tìm hiểu thêm...)

Những cạnh tranh không lành mạnh này cho phép tôi tạo ra hướng dẫn minh bạch để hỗ trợ các bạn có ý định học lái xe một cách nghiêm túc.

Lựa chọn các trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô để nộp hồ sơ:

Đây là một quyết định rất quan trọng – ĐỪNG…ĐỪNG VÀ ĐỪNG bao giờ nộp hồ sơ tại các văn phòng, trung tâm môi giới tuyển sinh không được cấp phép, để tránh những rắc rối và phiền toái đến với bản thân.

Bạn hãy nộp hồ sơ học lái xe & ký hợp đồng trực tiếp tại các trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô được cấp phép, thông qua sự hỗ trợ của giáo viên.

Lưu ý quan trọng: Danh sách và địa chỉ các trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô được cấp phép trực thuộc Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội.

Xem chi tiếtTại đây

…Và một lựa chọn khác cũng rất quan trọng.

Lựa chọn giáo viên hướng dẫn dạy thực hành lái xe:

Thẻ hành nghề giáo viên dạy thực hành lái xe.

Bạn hãy xác định danh tính của giáo viên hướng dẫn thông qua thẻ giáo viên được cấp phép – Lái xe là một môn nghệ thuật thứ 8, đẹp như chạm trổ, thiên về nghệ thuật nhiều hơn là khoa học – Nghệ thuật luôn đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân người theo đuổi & cần một người thầy đủ giỏi để hướng dẫn.

Hi vọng những lời khuyên từ tôi sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình khi tham gia học lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *